Chăm sóc hàm răng ngọc ngà bằng… nước tiểu

Có những cách làm đẹp thật kỳ diệu và kỳ quặc. Kỳ diệu ở hiệu quả tuyệt vời và cách làm giản đơn. Kỳ quặc ở những phương pháp chăm sóc sắc đẹp khó tin, bất ngờ nhất và kinh dị nhất… nhưng đâu đó trên địa cầu này, người ta vẫn áp dụng, dẫu có trở thành tâm điểm tranh cãi đi chăng nữa.
 
Những chuyện rùng mình mang tên “luân hồi tửu”

Gần đây, tất cả các trang mục chuyện lạ, phi thường, kỳ quặc ở các báo đều đồng loạt đưa tin về chuyện người dân tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) sử dụng nước tiểu của các bé trai dưới 10 tuổi để luộc trứng như là một phát hiện mới mẻ bất ngờ, trong khi kỳ thực đây đã là một phương pháp luộc trứng có từ lâu đời của họ. Lý luận của người dân địa phương là luộc trứng bằng nước tiểu là cách tốt nhất cho sức khỏe bởi không làm mất đi chất dinh dưỡng của trứng. Không chỉ kỳ lạ về nguyên vật liệu chế biến mà họ còn hết sức kỳ công trong cách chế biến tưởng như đơn giản nhất thế giới là “luộc” này.

Để trứng luộc ngon bổ hơn, người dân ở khu vực Đông Dương, thuộc tỉnh Chiết Giang chia sẻ với nhau bí quyết có một không hai khiến người ta không khỏi lắc đầu. Đầu tiên người ta cho trứng vào nồi nước tiểu rồi luộc. Sau khi trứng chín, bóc vỏ và lại cho vào nước tiểu đó để luộc tiếp. Để trứng ngon hơn, quá trình luộc phải mất 1 ngày.

Nước tiểu của các em bé trai dưới 10 tuổi được lấy hàng ngày từ một trường học địa phương sẽ là nguồn cung cấp dồi dào cho những người làm nghề luộc trứng lạ lùng ấy. Theo người dân địa phương, đây là cách luộc trứng tốt nhất cho sức khoẻ. Một đầu bếp chia sẻ: “Vị trứng rất ngon và cũng tốt cho sức khoẻ. Nó còn giúp làm giảm sốt và nâng cao khả năng tập trung trí tuệ. Tôi đang có ý định xuất khẩu những quả trứng này để người dân ở các nước trên thế giới được thưởng thức hương vị đặc biệt của những quả trứng luộc”.
 
Không chỉ làm trứng ngon hơn, nước tiểu còn có khả năng làm đẹp?
Không chỉ làm trứng ngon hơn, nước tiểu còn có khả năng làm đẹp?
 
răng đẹp là nhờ súc miệng bằng nước tiểu? (Ảnh minh họa)
răng đẹp là nhờ súc miệng bằng nước tiểu? (Ảnh minh họa)

Giới thực vật tự nhiên là một sự pha trộn giữa hệ thực vật của vùng khí hậu ôn hòa và hệ thực vật của vùng cận nhiệt đới, tùy theo độ cao có những cây như cây sồi (Quercus), cây hạt dẻ hay thông (Pinus pinea) và cây ô liu (Olea europaea).

Cả hai vùng có điểm chung là các khối núi đều có nhiều sông chảy cắt ngang qua như sông Minho (là sông biên giới với Tây Ban Nha) hay sông Douro. Ở miền Bắc Bồ Đào Nha là Vườn quốc gia Peneda-Gerês, khu bảo tồn tự nhiên quan trọng nhất của quốc gia này. Phần lớn miền Trung Bồ Đào Nha là đồi núi với Serra da Estrela là một vùng núi quan trọng có khu trượt tuyết.

Cả vùng đất này rất màu mỡ và có khí hậu tối ưu để trồng nho, vì thế mà truyền thống trồng nho đã có từ thời kỳ của những người La Mã. Miền Nam Bồ Đào Nha có địa hình từ bằng phẳng cho đến có nhiều đồi, khí hậu nóng và khô. Sản phẩm chính của vùng ngoài ngũ cốc lại chính là nho.

Cá tuyết Đại Tây Dương, nho và rượu nho cùng với nước các dòng sông trong vắt và khí hậu ôn hòa của Bồ Đào Nha đều bị xếp vào “diện tình nghi” khiến cho cư dân của họ sở hữu nguồn “luân hồi tửu” lý tưởng cho việc chăm sóc hàm răng, giúp các bậc tiền bối của họ kiếm được không biết bao nhiêu “lợi tức” từ phía những gia đình nhà giàu ở La Mã cổ.

Theo phunutoday

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Xem tất cả các tin cùng chuyên mục Làm đẹp