Để tóc đẹp, hãy cắt tỉa

Đó là lời khuyên của các chuyên gia làm đẹp để tóc bạn không bị rụng và hư hại. Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc và giữ gìn vẻ đẹp của mái tóc:

Một mái tóc khoẻ mạnh chứng tỏ về gu thời trang, lối sống vàtrên hết là sức khoẻ của bạn. Không chỉ những sản phẩm chăm sóc tóc bạn dùng mới cóảnh hưởng đến mái tóc bạn mà cả sức khoẻ thể chất và tinh thần cũng liên quan rấtnhiều đến sự khoẻ mạnh của mái tóc. Dầu gội và các chất dưỡng tóc đương nhiêngiúp bạn giữ được vẻ đẹp của mái tóc, nhưng nó cũng làm tăng những ảnh hưởngkhông tốt lên mái tóc. Để tránh những tác động đó, bạn nên biết loại tóc củamình và làm thế nào để chăm sóc nó một cách thích hợp nhất.

 

Mái tóc dài, ngắn hay xoăn, bạn vẫn có thể hài lòng ngắmnhìn mái tóc mình mà không phải sử dụng quá nhiều loại sản phẩm chăm sóc tóccũng như không phải dành quá nhiều thời gian và tiền bạc để đến những trung tâmchăm sóc sắc đẹp. Tất cả những gì bạn cần là dành một chút thời gian, cảm xúcvà kiên trì.

 

Chăm sóc tóc thực ra là việc tránh một số điều không nênlàm. Hãy luôn để ý để tránh làm rụng tóc và hư hại tóc. Bước đầu tiên để bảo vệtóc khỏi bị hư hại là hãy cắt tỉa tóc củabạn nửa cm mỗi lần hàng tháng. Những hư hại trước tiên sẽ tác động đếnđuôi tóc trước tiên và lan dần lên đến chân tóc. Vì thế hãy tỉa đuôi tóc đểngăn cản những hư hại ảnh hưởng nhiều hơn đến tóc.

 

Một điều vô cùng quan trọng là hãy luôn giữ một khẩu phần ăn khoẻ mạnh, cân bằng  chất béo và lượng mỡ thừa trong thức ăn sẽ làmcho tóc của bạn thành tóc dầu và xỉn màu. Thì là, nghệ, và hạt tiêu đen là nhữnggia vị thân thiện với tóc, hãy cho một ít gia vị đó vào thức ăn của bạn. Bổsung thêm một thìa dầu olive vào món rau đã chế biến và nó sẽ giúp tóc bạn mọclên một cách khoẻ mạnh. Hãy tránh xa những khẩu phần ăn tiêu cực, và đảm bảo rằngcả cơ thể và mái tóc của bạn đều có đủ chất dinh dưỡng hàng ngày mà chúng cần.

 

Luôn tránh xa nhữnghoá chất độc hại và không bao giờ dùng loại dầu gội có kèm chất dưỡng tóc. Chấtdưỡng tóc và dầu gội được thiết kế với mục đích khác nhau. Dầu gội được sử dụngđể làm nở lỗ chân lông và tẩy bẩn ở nang tóc, làm sạch chất dầu và bụi bẩn.Trong khi chất dưỡng tóc lại làm khít nang tóc và bổ sung chất giữ ẩm làm sạch.Bạn cần phải sử dụng riêng rẽ hai loại này, không bao giờ dùng loại dầu gội cókèm chất dưỡng.

 

Khi đi tắm hoặc gội đầu,không nên chà xát mạnh. Hãy lau sạch nước một cách nhẹ nhàng từ trên xuốngđuôi tóc. Hạn chế sử dụng các thiết bị sấy để làm khô tóc. Chải tóc để đảm bảotất cả nút thắt tóc được gỡ ra trước khi gội đầu.

 

Sự lưu thông tuần hoàn của cơ thể cũng rất quan trọng để cómột mái tóc khoẻ mạnh, vì thế hãy tập thểdục thường xuyên và uống nhiều nước.

Hương Liên

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Xem tất cả các tin cùng chuyên mục Làm đẹp tóc