Bạn đã biết cách xóa vết bớt, chàm?

Vết bớt có từ khi bạn sinh ra, có thể gây mất thẩm mỹ và bạn muốn xóa bỏ chúng?

Những vết bớt trông giống như những vết sẹo chàm trên cơ thể ngay từ khi bạn mới sinh ra. Một số người không cho đó là ‘nhãn hiệu&; của riêng mình và muốn xóa bỏ chúng đi. Trước khi bạn thực hiện bất kì tác động nào vào cơ thể, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Dưới đây là những cách thông thường để xóa bớt.

1.    Thuốc trực tiếp

Đây là một trong những cách để xóa bớt phổ biến nhất.Theo đó, corticosteroid được tiêm trực tiếp vào vết bớt hoặc được uống. Thuốc sẽ chấm dứt sự sinh trưởng của vết bớt và khiến nó thu nhỏ lại. Vết bớt sẽ thu nhỏ lại trong vòng 2-4 tuần bắt đầu từ khi điều trị. Tuy vậy, corticosteroid cũng có mặt trái, chúng khiến bạn tăng cân trong quá trình điều trị. Khi chấm dứt thời gian này, hiện tượng này sẽ mất đi.

2.    Thuốc mạnh hơn

Trong trường hợp corticosteroid không hiệu quả trong việc ngăn chặn việc sinh trưởng của bớt, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nặng hơn. Thuốc đôi khi có tác dụng phụ nghiêm trọng. Trong 3-6 tháng điều trị, bạn có thể bị sốt, khó chịu và có vấn đề về gan.

3.    Phương pháp laser

Hiện nay điều trị laser là cách phổ biến nhất để xóa bớt. Chúng đem lại kết quả nhanh chóng, không đau đớn hay tác dụng phụ. Phương pháp này đạt hiệu quả cao khi vết bớt ở trên bề mặt da, có màu như màu rượu đỏ; không tốt khi áp dụng với các vết bớt lồi.

4.    Phẫu thuật

Phương pháp này được áp dụng khi vết bớt nằm trên các cơ quan nội tạng hay các bộ phận chức năng hàng ngày. Tuy vậy, bạn cũng nên xác định, rất có thể kết quả là một vết sẹo thay thế vết bớt.

5.    Phương pháp thay thế

Với các loại bớt lồi, phương pháp được sử dụng là cắt lạnh hoặc khử bằng điện. Phương pháp cắt lạnh được thực hiện khi vết bớt được làm đông lạnh, da sẽ hồi phục sau quá trình làm lành vết thương. Phương pháp khử điện được thực hiện bằng một kim điện tác động trực tiếp vào vết bớt.

Trang Chin

Vzone

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Xem tất cả các tin cùng chuyên mục Làm đẹp